Cách kiểm tra xe hút bể phốt chất lượng tốt

Ngày nay, nhu cầu hút bể phốt tại các thành phố lớn và khu dân cư đang ngày càng nhiều. Vậy nên, chiếc xe thông tắc được sản xuất ra để hỗ trợ và được coi là trợ thủ đắc lực trong ngành. Vậy nên cách kiểm tra xe hút bể phốt đúng tiêu chuẩn, chất lượng cao là yếu tố cần thiết mà người tiêu dùng hướng tới. Qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Xe hút bể phốt là gì?

Xe hút bể phốt được sản xuất ra để hỗ trợ công việc. Giúp cho việc thông hút được diễn ra nhanh chóng và hút được nhiều chất thải hơn. Xe hút bể phốt là một loại xe tải chở chất thải bằng téc nước chứa những chất lỏng.

Ngoài ra, xe hút chất thải còn được kết hợp với một khoang và được lắp đặt xung quanh. Chức năng của loại xe này là có thể hút các chất lỏng sang chất rắn

Xe hút chất thải có thể hút các chất thải nhanh chóng và sạch hơn gấp nhiều lần những loại máy chuyên dụng thông thường. Đồng thời có thể tiết kiệm được thời gian và công sức

Xe hút bể phốt là gì?

Xe hút bể phốt là gì?

Tuy nhiên, người tiêu dùng cần phải biết cách kiểm tra xe hút bể phốt đúng tiêu chuẩn. Thì mới có thể phát huy được hết công năng còn không thì chỉ là hình thức.

Chính vì vậy nên, kinh nghiệm khi bạn muốn thuê dịch vụ thông tắc bể phốt. Đó là bạn phải quan tâm xem đơn vị đó có sử dụng chiếc xe hút bể phốt này không. Bởi vì công dụng của chiếc xe này có thể hút được một cách nhanh chóng và sạch sẽ. Đồng thời không gây đục phá ảnh hưởng tới công trình.

Các loại xe hút bể phốt phổ biến

Để phục vụ cho công việc được thuận lợi và thực hiện nhanh chóng. Thì các đơn vị thông tắc chất thải cần phải tìm đến sự hỗ trợ của các loại xe thông hút bể phốt

Thông thường trên thị trường có hai loại xe thông tắc phổ biến. Đó là xe bồn hút chân không công nghệ Nhật Bản và xe hút bể phốt tự chế. Hai loại xe này về cơ bản đều có công dụng giống nhau.

1/ Xe hút chân không công nghệ Nhật Bản

Chiếc xe bồn hút chân không công nghệ Nhật Bản là chiếc xe hiện đại nhất ngày nay. Đây là chiếc xe có thể hút được tất cả các chất lỏng tận sâu xuống dưới lòng đất

Đồng thời chiếc xe này có thể bảo quản được những mùi hôi thối bay ra ngoài. Và có thể làm việc hiệu quả nhanh hơn gấp 5 – 6 lần so với những loại vật dụng thông thường

Xe hút chân không công nghệ Nhật Bản

Ngoài ra, chiếc xe này còn có chiếc đồng hồ đo khối lượng. Khiến cho người cung cấp dịch vụ không thể gian dối được trong công việc. Vì chiếc đồng hồ luôn thể hiện chuẩn xác cân nặng.

2/ Xe tự chế

Đây là loại xe do chính người Việt Nam sáng tạo ra. Loại xe này về cơ bản không thể vượt mặt được so với xe bồn hút chân không công nghệ Nhật Bản.

Chiếc xe tự chế này có trọng tải từ 1 tấn cho tới 5 tấn. Tùy vào lượng chất thải của hầm tự hoại sẽ có loại xe khác nhau. Đồng thời chiếc xe này cũng được lắp thêm máy bơm hút.

Tuy nhiên, loại xe này không có đồng hồ báo cân nặng. Đồng thời bể chứa chất thải của chiếc xe này làm bằng nguyên vật liệu không chuyên dụng nên không thể che kín được mùi.

Xe hút bể phốt bao nhiêu khối

Xe thông tắc bể phốt được sản xuất ra để thực hiện thông hút một cách nhanh chóng. Đồng thời xe thông hút cũng được chế tạo ra những loại kích thước khác nhau để phục vụ cho công việc.

Cụ thể là xe hút bể phốt 3 khối, xe 6 khối và xe hút 10 khối. Mỗi loại xe có kích thước khác nhau sẽ hút được những khối lượng chất thải khác nhau.

1/ Xe hút bể phốt 3 khối

Hút chất thải là một loại dịch vụ cần thiết nhất hiện nay. Bởi vì nếu không hút sạch sẽ những loại chất thải này nó sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường.

Xe hút chất thaỉ 3 khối

Chính vì vậy nên xe hút bể phốt 3 khối mới được ra đời. Loại xe này có thể hút được tất cả những loại bùn, cặn bã các chất thải. Tuy nhiên, vì khối lượng nhỏ nên chỉ phù hợp với công trình thuộc quy mô nhỏ. Đó là quy mô hầm tự hoại gia đình. Đồng thời có thể  hút sạch những loại hầm bể phốt cho những gia đình nhiều thành viên.

2/ Xe hút chất thải 6 khối

Xe hút chất thải 6 khối là loại xe có thể hút được 6 khối chất thải. Chính vì vậy nên, loại xe này có thể sử dụng hút bể phốt cho cả 10 hộ gia đình trong cùng một lúc.

xe hút bể phoót 6 khối

Đồng thời hầu như với khối lượng 6 khối có thể hút được các công trình ở những khu tập thể. Chẳng hạn như ở các khu trường học hoặc bệnh viện.

3/ Xe hút bể phốt 10 khối

Xe hút bể phốt 10 khối là loại xe được sử dụng phổ biến trong thị trường. Đồng thời với trọng lượng là 10 khối được sử dụng trong rất nhiều công trình.

Từ công trình hầm tự hoại của hộ gia đình. Cho tới những công trình ở những khu tập thể như bệnh viện, trường học, khu chung cư…

Đồng thời loại xe thông hút bể phốt này có hệ thống máy bơm rất dài. Nên có thể thực hiện thông hút được những công trình từ phía xa. Mà chỉ cần điều khiển, không cần sử dụng tới công sức. Đồng thời không gây đục phá công trình đang thi công.

Để nhận biết được chiếc xe thông hút bể phốt có thể hỗ trợ tốt cho công việc thông tắc hay không. Người ta có sẽ thực hiện cách kiểm tra xe hút bể phốt có đạt tiêu chuẩn hay không?

Cách kiểm tra xe hút bể phốt chất lượng cao

Trên thị trường không thể khẳng định được xe tự chế hay xe hút chân không loại nào tốt hơn. Vì vậy nên bạn phải phải dựa vào các yếu tố như cấu tạo, nguyên lí hoạt động cũng như thông số kỹ thuật.

1/ Dựa vào cấu tạo

Cách kiểm tra xe hút bể phốt có thể hỗ trợ tốt cho công việc thông tắc hay không. Thì đầu tiên bạn phải quan tâm xe chiếc xe đó cấu tạo ra làm sao. Có đầy đủ các bộ phận hay không.

cấu tạo của xe hút bể phốt

Bởi vì mỗi một bộ phận được đảm nhiệm một vai trò và có nhiệm vụ khác nhau. Thông thường một chiếc xe hút chân không sẽ có đầy đủ các bộ phận. Đó là xe vận tải, téc chứa, hệ thống bơm tạo áp và trục năng hạ téc và vòi hút chất thải.

2/ Nguyên lý hoạt động

Như đã tìm hiểu cấu tạo của chiếc xe thông tắc bể phốt có rất nhiều bộ phận khác nhau. Đồng thời mỗi bộ phận này làm nhiệm vụ khác nhau. Chính vì vậy nên có thế dễ dàng nhận biết được nguyên lí hoạt động của loại xe này cũng diễn biến khá phức tạp.

Tuy nhiên, có thể hiểu đơn giản nguyên lý hoạt động của chiếc xe này. Đó là mùn phân hủy từ bể chứa được đi vào phần đầu của vị trí vòi. Sau đó dựa vào lực kéo của chân không của các bộ phận tạo áp. Vậy nên có thể kéo thẳng vào téc nước ở phần trên của xe. Đồng thời có thể điều chỉnh áp lực hút nên có thể phù hợp với các bảng điều khiển.

Nguyên lý hoạt động của xe hút chất thải

Nguyên lý hoạt động của xe hút chất thải

Dựa vào nguyên lý hoạt động của xe cũng là cách kiểm tra xe hút bể phốt có hữu dụng hay không. Vì nếu chiếc xe không hoạt động theo nguyên tắc này sẽ không thể hỗ trợ tốt cho công việc.

Thông số kỹ thuật Xe hút chất thải Dongfeng 9 khối nhập khẩu bán tại Việt Trung Auto

Nhãn hiệu: 

DONGFENG/ CSC5161GXWD5

 

Loại phương tiện:

Xe hút chất thải, hút bể phốt

 

Thông số chung

Trọng lượng bản thân:

7600

kG

Tải trọng cho phép chở:

8000

kG

Số người cho phép chở:

03

người

Trọng lượng toàn bộ:

15795

kG

Kích thước xe Dài x Rộng x Cao:

7660x 2480 x 3100

mm

Kích thước bồn:

5300/4650 x 1500 / x 1500

 

Chiều dài cơ sở:

4700

mm

Vết bánh xe trước / sau:

1980/1860

mm

Số trục:

2

 

Công thức bánh xe:

4 x 2

 

Loại nhiên liệu:

Diesel

 

Động cơ

Nhãn hiệu động cơ:

B190 50

 

Loại động cơ:

4 kỳ, 6 xi lanh thẳng hàng, tăng áp

 

Thể tích:

5900 cm3

 

Công suất lớn nhất /tốc độ quay

140/ 2500  KW/rpm

 

Lốp xe

Số lượng lốp trên trục I/II/III/IV:

02/04

 

Lốp trước / sau:

10R20

 

Hệ thống phanh:

 

 

Phanh trước /Dẫn động:

Tang trống /thuỷ lực trợ lực chân không

 

Phanh sau /Dẫn động:

Tang trống /thuỷ lực trợ lực chân không

 

Phanh tay /Dẫn động:

Tác động lên hệ thống truyền lực /Cơ khí

 

Hệ thống lái

Kiểu hệ thống lái /Dẫn động:

Trục vít - ê cu bi /Cơ khí có trợ lực thuỷ lực

 

Phần chuyên dụng

Xi téc chứa chất thải (9.000 lít), bơm hút chân không 

 

Hệ thống hút

Chiều sâu hút: >5m, đường kính họng hút: 90, đường kính họng xả: 120

Hệ thống bơm

Bơm tuần hoàn nước, công suất bơm 15kw

Hộp số

Số vả 2 tầng 6 tiến 1 lùi

Quy cách bồn

Bồn thiết kế hình tròn được làm bẳng thép cường lực Q 345, thân bồn dày 5mm, nắp bồn dày 6mm, có hệ thống ben nâng hạ

Màu sơn xe

Màu trắng và xanh

Trang  bị theo xe

Xe được  trang bị bộ đồ nghề, bình cứu hỏa... Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

 

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 

Danh mục

Xe chuyên dụng Xe téc chở xăng dầu, xe bồn chở xăng dầu Xe môi trường Phụ tùng xe tải, xe chuyên dụng Xe tải Xe và thiết bị nhựa đường Cần cẩu nhập khẩu

Chủng loại

Xe cẩu tự hành (148) Xe nâng đầu chở máy công trình (59) Xe tải ben (52) Xe tải thùng (114) Xe trộn bê tông (5) Xe téc nước (35) Xe téc chở xăng dầu (94) Xe và thiết bị nhựa đường (9) Xe cứu hộ giao thông (45) Xe chở rác (14) Xe quét rác, quét đường (3) Xe ép rác (27) Cẩu tự hành (12) Xe sơmi rơ mooc (2) Xe đầu kéo (8) Xe hút bể phốt (26) Xe hút hầm, hút cống (2) Xe hút bùn (1) Xe tải gắn cẩu (8) Xe chở axít (7) Phụ tùng xe tải, xe chuyên dụng (183) Đóng xi téc, làm hồ sơ mới (1)

Trọng tải

Xe tải dưới 1 tấn (23) Xe tải 1 tấn đến 3 tấn (56) Xe tải 3 tấn đến 5 tấn (96) Xe tải 5 tấn đến 10 tấn (325) Xe tải 2 dí 1 cầu (7) Xe tải 3 chân (74) Xe tải 4 chân (59) Xe trên 10 tấn (142) Vật tư thiết bị xe chuyên dụng, xe tải (72)

Thương hiệu

Xe tải Howo (19) Xe Dongfeng Hồ Bắc (140) Xe nâng đầu chở máy (40) Xe cẩu tự hành (138) Cẩu tự hành (12) XE TẢI (2) Suzuki (28) Xe tải Trường Giang (45) Xe tải Cửu Long (9) Xe tải FAW (5) Xe tải ISUZU (17) Xe tải Forcia (3) Xe tải Kia (11) Xe tải Hyundai (56) Xe tải Vinaxuki (2) Xe tải Chiến Thắng (11) Xe tải Việt Trung (7) Xe tải veam (11) Xe tải Giải Phóng (7) Xe tải Dongben (2) Xe tải Trường Hải (50) Xe tải suzuki (2) Xe tải JAC (7) Xe tải Hino (37) Phụ tùng xe tải, xe chuyên dụng (179) Xe tải Hoa Mai (2) Xe và thiết bị nhựa đường (9)

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK PHỤ TÙNG Ô TÔ TẢI VÀ XE CHUYÊN DỤNG VIỆT TRUNG

Trụ sở: Khu Xuân Ổ A, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh

VPGD: Phòng 1214, Tòa K4, KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
Xưởng Sản xuất và Bảo hành:

Cơ sở 1: Thôn Du Ngoại, Xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội

Cơ sở 2: Thôn Thượng Hiền, Xã Hà Hồi, Thường Tín, Hà Nội
Website: www.xetaichuyendung.vn ; www.phutungototai.vn
Emailthiepnguyenhd@gmail.com
Tel: 024 6254 2932Hotline:  0915 34 36 32 / 0987 34 36 32

Giấy ĐKKD số 2300858554 Sở KHĐT T. Bắc Ninh cấp ngày 10/10/2014. Người đại diện: Ông Nguyễn Đức Thiệp